6 BÍ QUYẾT BẢO QUẢN, CHĂM SÓC TÚI DA ĐƠN GIẢM MÀ HIỆU QUẢ.

6 BÍ QUYẾT BẢO QUẢN, CHĂM SÓC TÚI DA ĐƠN GIẢM MÀ HIỆU QUẢ.

Với phái nữ những chiếc túi xách không chỉ đơn thuần là một vật dụng đơn thuần mà đã trở thành một trợ lý phong cách đắc lực. Để trợ lý này có thể đồng hành lâu hơn, bạn cần biết cách bảo quản cũng như vệ sinh túi xách đúng cách. Dưới đây, Hasamia sẽ chỉ bạn 6 bí quyết để tăng tuổi thọ cũng như duy trì vẻ đẹp của những chiếc túi xách nữ.

1. Nên để túi trên kệ

 

Bạn có để ý rằng, tại những showroom phụ kiện thời trang, những chiếc túi xách luôn được đặt trên những kệ đựng đồ chứ không treo lên móc. Tại sao vậy? Ngoài yếu tố trưng bày, việc đặt túi xách lên kệ sẽ giúp cân bằng trọng lượng túi, khác với l sự dồn lực xuống quai như úc treo. Quai túi khi không phải gánh toàn bộ khối lượng túi thì sẽ ít bị bong tróc, biến dạng, qua đó, bạn có thể sử dụng chiếc túi được lâu hơn. Vì vậy, nếu có niềm đam mê túi xách, nhất là túi xách da thật, bạn nên sắm thêm những chiếc kệ để túi.

2. Bảo quản túi đúng cách


Với những chiếc túi mới mua, ít sử dụng, việc bỏ giấy hay vải vào bên trong sẽ giúp chiếc túi không bị xuống phom, không mất đi dáng vẻ ban đầu. Túi cần được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời để tránh bị bong tróc, phai màu. Những hãng phụ kiện thời trang cao cấp, khi mua túi bạn thường được tặng kèm luôn túi vải, hãy giữ lại để bảo quản túi tại nhà, nhất là túi da.

3. Giữ lại gói hút ẩm trong túi


Những gói hút ẩm-silica gel được bỏ trong túi chính là cứu tinh nhỏ nhưng có võ giúp chiếc túi của bạn không bị nấm mốc tấn công. Vậy nên, khi mua một chiếc túi, bạn đừng nên bỏ đi những gói nhỏ diệu kì này. Những ngày ẩm ướt, mưa gió, chiếc túi theo bạn ra ngoài, khi về, bạn sẽ cần đến những túi hút ẩm để hạn chế tối đa việc nước thấm là hỏng túi.

4. Làm sạch túi mỗi tuần


Mỗi tuần, bạn nên làm sạch túi một lần. Mẹo để vê sinh túi cho thật bóng, thật sạch là sử dụng hỗn hợp nước ấm cùng sữa tắm dịu nhẹ. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Pha 1 lượng nhỏ sữa tắm dịu nhẹ vào 250ml nước ấm(không sử dụng nước nóng)
Bước 2: Dùng 1 miếng vải mềm, sạch, nhúng qua dung dịch trên rồi lau túi
Bước 3: Lau lại túi bằng khăn khô và để túi nơi khô ráo.

Hoặc bạn có thể dùng họp cao lau đa năng tinh dầu cọ rất dễ dàng tìm kiếm ở thị trường ngay tại Hasamia chúng tôi có thể hỗ trợ cung cấp cho bạn.

Cao lau đa năng tinh dầu cọ rất dễ dàng làm sạch đồ da. Tại Hasamia chúng tôi có thể hỗ trợ cung cấp cho bạn.

5. Sử dụng xi đánh giày


Một lượng nhỏ xi đánh giày cùng màu với túi cũng sẽ là một phương án giúp duy trì độ bóng của túi xách da.

Bạn lưu ý không dùng giấy ướt khiến loại giấy ướt làm sạch vì những hóa chất có trong khăn ướt sẽ làm nhăn bề mặt của những chiếc túi xách da thật. Cùng với đó, lau túi thường xuyên bằng giấy ướt cũng làm màu sắc của chiếc túi nhanh phai. Vì thế, để chiếc túi không nhanh “xuống sắc”, bạn nên bỏ thói quen tiện nhưng không lợi này. Dùng khăm ẩm lau và đánh xi bảo quản.

Hasamia hi vọng đã giúp bạn biết được thêm nhiều mẹo hay để bảo quản tốt hơn những chiếc túi xách của mình. Khi cần tìm những phụ kiện thời trang hàng hiệu, bạn đừng quên tham khảo danh mục sản phẩm phong phú tại Hasamia nhé.

Tham khảo thêm: Cách xử lý da bị mốc hiệu quả
https://www.hasamia.com/5-cach-xu-ly-da-bi-moc-hieu-qua-va-cach-bao-quan-do-da-gia-tri/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *