Cần biết những điều này để lựa chọn được chiếc túi da như ý

Trong thế giới của túi xách, những chiếc túi bằng da thật luôn được ưu ái nhất vì độ bền và sự sang trọng, lịch lãm. Thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng để làm được 1 chiếc túi da hoàn thiện, người thợ đã phải trải qua rất nhiều công đoạn: từ việc lựa chọn được một miếng da hoàn hảo, rồi cắt theo phom, dáng của từng chiếc túi.


Tùy vào từng kích cỡ túi khác nhau, người thợ cắt túi có thể sử dụng 1 tấm da hoặc kết hợp nhiều tấm da với nhau. Sau khi cắt, phần da dùng để làm quai sẽ được chuyển qua 1 chiếc máy đặc biệt, chà mỏng phần mép, bôi keo và dán gập lại theo chiều dọc để cố định hình dáng trước khi mang đi may.

Các miếng da ở phần thân, túi sẽ được dán thêm 1 lớp vải giả da ở mặt sau và gia cố thêm 1 lớp bìa cứng để định hình ở phần đáy, phần thân sau của túi. Những miếng da này được may ghép sơ lại với nhau, rồi được chuyển sang công đoạn dập khóa, gắn các phần đinh ốc ở đáy túi, gắn logo hoặc các chi tiết trang trí…


Đến lúc này, công đoạn may túi mới được hoàn thiện bằng bước may gắn lớp vải lót vào bên trong túi và may hoàn thiện các cạnh, nắp túi. Tiếp đó, chiếc túi được mang đi kiểm tra chất lượng, đóng gói và chuyển đến cửa hàng để người tiêu dùng lựa chọn.

Mỗi chiếc túi phải trải qua khoảng 50 công đoạn khác nhau. Hầu hết đều phải thực hiện bằng tay, tỉ mỉ và cẩn thận.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại túi xách bằng da nhưng có giá cả và chất lượng khác nhau. Một chiếc túi xách chất liệu giả da, da tổng hợp có giá bán từ 300.000 đồng. Túi xách da thật có giá từ 1,5 triệu đồng trở lên.

Cách phân biệt túi da thật và túi giả da
Để chọn được 1 chiếc túi da chuẩn, bạn nên lựa theo các tiêu chuẩn sau:

– Trọng lượng của túi da thật thường nặng gấp rưỡi hoặc gấp đôi túi giả da.

– Túi da thật không nhiều màu sắc và hoa văn như túi giả da.

– Túi làm bằng da có mùi da thuộc đặc trưng, túi giả da có mùi nhựa.

– Khi chọn, nên lật phần mép túi, nơi có những đường chỉ may để xem mặt trong của chất liệu. Nhiều sản phẩm thường gắn kèm một miếng da rời đi kèm. Bạn có thể quan sát ở phần mép hoặc mặt trong của miếng da, nếu bề mặt nhung thì chất liệu đó là da, nếu bề mặt là vải thì đó là túi giả da.

– Túi da thật chịu nhiệt tốt nên khi đốt sẽ không bị co hoặc biến dạng như túi giả da. Khi da thật bị đốt sẽ có mùi như tóc cháy, túi giả da có mùi như mùi nhựa cháy.

– Nhỏ vài giọt nước lên bề mặt túi, nếu túi làm bằng chất liệu da thật sẽ thấm nước, còn với túi giả da, nước sẽ trôi rất nhanh ra khỏi bề mặt túi.

Địa chỉ đặt may túi da

* Tại Hà Nội: Hasamia, số 32 ngõ 298 Tây Sơn (đường Thái Thịnh mới).

 

Xem thêm: 

>> http://phunuvietnam.vn/video/trai-nghiem-cach-lam-mot-tui-xach-bang-da-video26660.html

> http://phunuvietnam.vn/video/miss-photo-2017-nang-dong-voi-street-style-phoi-mau-xanh-la-video31193.html

>>> Những món quà sang trọng giá hợp lý tặng thầy cô dịp 20/11

>>> Bạn đã nghĩ ra món quà nào dành tặng thầy cô trong dịp 20/11 chưa

>>> Túi da cực đẹp ưu đãi tới 50% cho ngày 20-10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *