Da bò làm túi xách, đồ da có những loại như thế nào?

Tại sao cũng là da bò mà lại có nhiều loại khác nhau như vậy? Ngay sau đây Hasamia sẽ giúp bạn giải đáp về da bò sẽ có những loại như thế nào. Và sản phẩm nào ứng dụng phù hợp mỗi loại da.

Da bò sẽ được các xưởng thuộc da ban đầu đưa vào máy xẻ da khổ to để có thể tách được 2 lớp.

Ở lớp ngoài cùng: Bạn sẽ thường nghe từ Da Cật – chính là loại da lớp đầu,nguyên mặt tự nhiên của da và có kết cấu tốt nhất.

Đến lớp thứ 2 – Chính là lớp da ruột hay còn gọi là da váng, da tầng 2. Đây là loại da có kết cấu ít bền hơn hay ngôn từ thông dụng bạn hay nghe chính là da lộn.

Trong da tầng 1 chúng ta lại có 3 loại da bò làm túi xách khác nhau: Da lớp hạt (Full Grain), Da bò lớp giao ( Da hạt và hạ bì hay còn gọi Top Grain) và cuối cùng là loại da lớp hạ bì ( Genuine).

Da bò lớp hạt (Full Grain)

Loại da thật nguyên tấm chính  là lớp nguyên lớp da đầu tiên của con da mà chưa bào mòn.

Toàn bộ con da được giữ nguyên bản hình và sau đó được sử lý thuộc da và nhuộm màu, làm thành da thành phẩm túi da, ví da, thắt lưng da….

Da bò thuộc mặt 1 là dòng da bò cao cấp nhất có độ bền cao nhất và chắc chắn nhất vì chúng được lấy từ lớp da ngoài cùng sau lớp lông của Da bò.

Loại da mặt một này càng dùng càng bóng, mềm mịn ngày càng đẹp mà ít phải xử lý vì tại những mô tế bào da đã có khả năng tự phát triển ra lớp phủ bóng mới.

Loại da thật thuộc mặt 1 này chính là loại cao cấp nhất dùng tạo ra các loại túi, ví, dây lưng thời trang cao cấp.

Túi xách Hasamia làm từ Full-grain leather giữ lại toàn hạt da tự nhiên bền đẹp

Bạn quan sát da bò mặt cật loại 1 lài  sẽ thấy bề mặt còn tự nhiên. Mặt da không đồng đều, có thể còn có những viết sẹo liền.

Và vì là da tự nhiên nên có khả năng thẩm thấu được nước, hay các lọa dưỡng da, càng dùng càng mềm và bóng đẹp, màu đậm dần hơn.

Da bò làm túi lớp giao (Da hạt và hạ bì – Top Grain Leather)

Top-grain leather là loại da thuộc phân khúc da bò chất lượng “tốt” trong các loại da. Loại da bò cao cấp lại 2 này được sử dụng nhiều cho thiết kế túi, ví nữ và là loại da khá phổ biến được các thương hiệu túi xách nổi tiếng sử dụng.

Về mặt kết cấu, nó được tách “lớp trên cùng” bên ngoài, phía trên lớp “top-grain” và xóa bỏ các tỳ vết trên da bằng cách chà nhám nhẹ, một vài sản phẩm được dập “hạt vân giả” lên bề mặt. Thông thường, sau đó nó được xử lý và nhuộm màu để cho ra bề mặt da đẹp đồng nhất (không tỳ vết).

Các sản phẩm làm từ loại da này tuy sẽ không có tuổi thọ sử dụng quá lâu như full-grain.Tuy nhiên, phân khúc da này sẽ là tuyệt vời, đẹp về màu sắc và họa tiết nếu bạn không quan tâm quá mức đến tuổi thọ.

Da Top-grain cũng là  Loại da được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng

Túi da thương hiệu Hasamia được làm từ da Top-grain.

>>>Tham khảo các cách phân biệt da thật giả da dễ dàng:

Da bò lớp hạ bì ( Genuine)

Da bò loại 3 – Genuine leather cũng được gọi là da thật nhưng không bền hoặc đẹp như 2 loại trên

Dây chính là loại da bò mà bề mặt da đã được mài mòn toàn bộ sâu hơn gần như lọa bỏ hết các khuyết điểm trên bề mặt da.

Tiếp sau đó loại da bò này sẽ được làm màu và tạo vân các nhau rất đẹp như như Túi ví da bò có vân hạt, vân mịn, hay chính là giả vân các loại da thật khác.

Quá trình sử lý loại da này khá kì công từ nhuộn đến tạo vân để đảm bảo sự đồng nhất trên bề mặt da. Dòng da này thường được sử dụng các sản phẩm có form cứng, đồng đều và đa dạng về màu sắc, kiểu da. Các loại túi, dây lưng, ví chất lượng trung bình.

Da Suede leather (da lộn)

Da lộn là con da đã bị tách lớp top-grain, và mặt tiếp theo chính là mặt ngoài của da. Loại da này thường có độ bền thấp. Và loại da này thường sử dụng làm lót túi, giầy hoặc một số kiểu túi mang phong cách cá tính.

>>>Tham khảo ngay cách làm sạch đồ da mốc tại nhà mà ai cũng nên biết:

Các bạn có thể tham khảo địa chỉ tin cậy để mua các sản phẩm túi, ví, dây lưng được làm từ chất liệu da thật uy tín.

💃 Shopping thả ga cùng chính sách 𝐂𝐎𝐃 & 𝐅𝐑𝐄𝐄 𝐒𝐇𝐈𝐏 từ #Hasamia hoá đơn từ 600k
———————–
𝐇𝐀𝐒𝐀𝐌𝐈𝐀
𝐍𝐚̂𝐧𝐠 𝐭𝐚̂̀𝐦 𝐩𝐡𝐨𝐧𝐠 𝐜𝐚́𝐜𝐡!
▪ Showroom: 75 Trần Phú Hà Đông
▪ Website: Hasamia.com
▪ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0989095903

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *